bóng đá, sự kiện thể thao

Bất chấp những lời than phiền, Sea Games lần thứ 30 2019 vẫn sẽ được tổ chức tại Philippines

Theo báo chí đăng tải thì Philippines, quốc gia đăng cai đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á Sea Games lần thứ 30 vào cuối năm 2019 này hiện đang có rất nhiều vấn đề. Xoay quanh chuyện cơ sở vật chất sơ sài, các sân vận động tuy đang thi công sửa chữa nhưng vẫn chưa có tín hiệu gì chắc chắn rằng sẽ thay đổi cho tới ngày diễn ra sự kiện. Thêm vào đó tình hình chính trị bất ổn, khủng bố, bạo lực tung hoành khắp nơi cũng là một trong những lý do khiến nhiều người lo ngại. Chính bộ Ngoại Giao nước này trước đó cũng từng phản đối đăng cai đại hội vì lý do chính trị. 

Tuy nhiên, nhìn về quá khứ thì Philippines từng khá thành công khi trở thành nước chủ nhà vào năm 2005. Năm nay, nếu vẫn nhất quyết giữ ý định đăng cai thì buộc quốc gia này phải tăng cường an ninh và cấp tốc xây dựng, hoàn thiện các công trình thi đấu để phục vụ tốt nhất cho sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực. 

Trước đó vào tháng 3 năm nay tờ Daily Tribune khiến nhiều người vô cùng shock khi đăng tải thông tin Philippines có thể sẽ mất quyền đăng cai Sea Games 30 do bất đồng nội bộ POC (Ủy ban Olympic Philippines) và kinh phí xây dựng. Thái Lan hoặc Indonesia có thể sẽ là những cái tên thay thế tạm thời theo những bài đăng loan truyền trên mạng xã hội.

Người phát ngôn của POC là Ed Picson sau đó đã phát biểu trên tờ Philstar để trấn an dư luận rằng Philippines vẫn là nước chủ nhà của Sea Games 2019 và không có bất kỳ thay đổi nào. Theo đó, vấn đề kinh phí đã được giải quyết ổn thỏa – vốn là nguyên nhân chính gây nên những lùm xùm vừa rồi. 

Sẽ không có thay đổi nào vì thế chiến dịch săn vàng của các đội tuyển thể thao Việt Nam vẫn sẽ được tiến hành theo kế hoạch, nhất là tấm HCV môn bóng đá nam sau bao mong ngóng từ người hâm mộ.