sự kiện thể thao

Bóng đá Việt Nam chuẩn bị hành trang cho World Cup 2026

Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam lại đạt được những thành công vang dội như thế hệ trẻ các tuyển thủ ngày hôm nay. Cùng với huấn luyện viên Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã mang một sức bật mới, một dáng vẻ mới, một vị thế mới. Với chiếc huy chương vàng SEA games 30 lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà, chúng ta đã khẳng định mình và vươn tầm trong bóng đá châu Á.

Với những gì chúng ta đã đạt được, với những gì mà các tài năng trẻ của chúng ta đã thể hiện thì chúng ta – những người hâm mộ có đủ niềm tin và sự hy vọng về tương lai rạng rỡ của bóng đá nước nhà mà trong đó mục tiêu chính là tham dự World Cup 2026, World Cup kỳ này có số lượng các đội tăng lên 48 và châu Á sẽ có khoảng 4,8 suất vé đi tiếp. Đây thực sự là một cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam cố gắng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để chạm tay đến mục tiêu xa hơn, thành công cao hơn.

Trước mắt,  Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung và chuẩn bị kỹ càng cho 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 với mục tiêu phấn đấu lọt tiếp vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á.

Ngoài ra, VFF cùng sự hỗ trợ của tập đoàn Vingroup đang liên hệ để U20 Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế Toulon 2020 tổ chức vào mùa hè năm tới tại đất nước Pháp xinh đẹp. Giải đấu với sự tham dự của những đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới như Brazil, Chile, Nga… Giải đấu này do các nước cùng tổ chức nhằm tạo nên một sân chơi để các cầu thủ được cọ xát, học hỏi thêm kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh thi đấu.

Thời gian tới, VFF sẽ cố gắng sắp xếp để các cầu thủ trẻ của chúng ta có thể tham dự, cọ xát ở những giải đấu có quy mô lớn và tầm cỡ, chất lượng.  Đây cũng là những bước chuẩn bị để hy vọng vào World cup 2026, biết đâu chúng ta sẽ lập nên kỳ tích.