tin tức thể thao

Cầu thủ Trung Quốc phải viết bản tường trình sau mỗi thất bại tại U23 Châu Á

Vừa qua tại Thái Lan đã diễn ra vòng chung kết U23 Châu Á. Là một trong những đội khá mạnh của khu vực, nhưng kỳ thi đấu vừa qua của đối tuyển Trung Quốc lại là những giây phút đáng quên nhất của đội bóng này.

U22 Trung Quốc là đội bóng duy nhất hoàn toàn thua mà không ghi được bất kỳ một bàn thắng nào trong suốt cả giải đấu. Đây thực sự là điều đáng buồn. Bản thân các cầu thủ cũng vô cùng thất vọng với những gì mà chính đội bóng mình đã thể hiện trên đất Thái Lan. Thậm chí tại trận thua Iran 0-1 ở lượt cuối, cầu thủ Huang Zhengyu đã bật khóc nức nở. Trung Quốc đã thua cả 2 trận trước đó nên đến trận cuối này, cả đội mong muốn giành chiến thắng để có thể gỡ lại thể diện, tuy nhiên quả đá phạt 11m vào phút thứ 87 của Iran đã dập tắt mọi hy vọng của cả đội.

Vừa qua, Huang Zhengyu đã chia sẻ khá bất ngờ về những gì mà các cầu thủ U23 Trung Quốc phải làm sau khi mỗi trận đấu tại vòng chung kết U23 châu Á. Đó là sau mỗi trận đấu, các cầu thủ đều phải viết bằng tay một bản tường trình dài khoảng 2000 – 3000 chữ, trong đó thuật lại và báo cáo những gì đã xảy ra trong trận đấu để nộp lại cho ban huấn luyện. Hạn cuối để nộp bản tường trình là trước khi Tết nguyên đán bắt đầu.

Mục tiêu của việc viết bản tường trình dài đến mấy gang tay này là mong muốn duy trì sự tập trung của các cầu thủ trước những áp lực dữ dội từ giải đấu. Tiếc rằng, phương pháp này của huấn luyện viên Hao Wei đã không phát huy được tác dụng.