bóng đá, sự kiện thể thao, tin tức thể thao

Đài truyền hình quốc gia KBS hủy phát lại trận Triều Tiên – Hàn Quốc vì một lý do không ngờ

Trong khuôn khổ vòng loại World Cup khu vực châu Á, ngày 15/10/2019 vừa qua đã diễn ra trận đấu giữa hai đội tuyển Triều Tiên – Hàn Quốc trên sân vận động quốc gia Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Đích thân chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng có mặt trên sân để dự khán trận đấu vô cùng đặc biệt này. 

Trận đấu này không được phát trực tiếp trên truyền hình, khán giả không được vào sân theo dõi và phóng viên nước ngoài cũng không được phép vào sân tác nghiệp. Tuy trận đấu đã kết thúc với tỷ số 0-0 nhưng những diễn biến trong trận luôn là điều khiến các khán giả phải tò mò và chờ đợi màn phát lại trên tivi. 

Thế nhưng, mới đây đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc KBS đã tuyên bố sẽ không phát lại trận Triều Tiên – Hàn Quốc. Trước đó KBS đã lên lịch phát lại nhưng họ lại hủy lịch phút cuối. Thông cáo trước báo giới, đại diện KBS nói rằng: nhà đài đã nhận được đĩa DVD diễn biến trận đấu nhưng chất lượng quá kém, thậm chí còn chưa xử lý hình ảnh. Mặt khác bên phía Triều Tiên sử dụng máy quay có hệ máy quá cũ kỹ, nên KBS không còn thể xử lý lại được do không còn thiết bị phù hợp, do đó không thể phát lại trận đấu như đã thông báo trước. 

KBS là đài truyền hình quốc gia lớn nhất Hàn Quốc và được cắt cử đem quân sang Triều Tiên thương lượng phát trực tiếp trận đấu. Nhưng kết quả như tất cả đã thấy thì bên phía Triều Tiên đã từ chối. Sau đó mặc cho nỗ lực thương lượng chi phí để được sở hữu đĩa ghi hình toàn bộ trận đấu thì chất lượng thu được lại quá tệ khiến nhà đài hủy bỏ luôn cả lịch phát lại.