bóng đá

Điều gì đáng được trông chờ ở bóng đá châu Âu trong năm nay?

Trong năm 2019, các khán giả cuồng nhiệt của bộ môn túc cầu đang chờ đợi những điều gì từ nền bóng đá châu Âu?

  • Champions League là cuộc đối đầu giữa Messi và Ronaldo

Kể từ khi kết quả bốc thăm vòng tứ kết Champions League và chia nhánh bán kết được xướng lên thì nhiều người hâm mộ đã tính đến các phương án khác nhau cho trận chung kết lịch sử này. Trong tất cả sự chờ đợi và hi vọng, mọi người đều hi vọng rằng, một cặp đấu thu hút được sự chú ý nhất hiện nay là Barcelona và Juventus bởi ở đó đang có sự hiện diện của hai siêu sao bóng đá thế giới là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

  • Châu Âu bị thống trị bởi các đại gia Anh

Có vẻ như đây sẽ là mùa giải của các đại diện Anh bởi đến hiện tại, họ chiếm 4/8 suất tại vòng tứ kết Champions League và 2/8 đại diện đang đá vòng 8 đội Europa League. Cùng với việc Man City và Tottenham gặp nhau tức là Anh sẽ có tối thiểu một đại diện ở bán kết. Cùng lúc đó, Man United và đặc biệt là Liverpool cũng sẽ mang đến nhiều điều hy vọng mới cho các cổ động viên.

  • Tân vương mới của Bundesliga là Borussia Dortmund

Trong 10 năm trở lại đây, chỉ có Wolfsburg (2008/09) và Borussia Dortmund (2010/11, 2011/12) là có khả năng phá thế thống trị tuyệt đối từ Bayern Munich.

Tuy nhiên, mọi chuyển sẽ thay đổi hoàn toàn khi nhiều yếu tố khách quan đã chỉ ra rằng, ở thời điểm hiện tại, chỉ có Dortmund mới có đủ khả năng để trở thành tân vương của Bundesliga và trở thành đối thủ cực kỳ khó chịu của Bayern.