sự kiện thể thao

Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 2019

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 hay Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, thường được gọi bằng cái tên quen thuộc là SEA Games 2019 . Đây là  sự kiện thể thao gồm nhiều môn thi được tổ chức hai năm một tại Philippines từ ngày 30/11 – 10/12/2019.

Seagame 30 sự kiện thể thao được nhiều người mong đợi, đặc biệt là bộ môn bóng đá, nơi mà Việt Nam đã khẳng định được mình là một đội mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

Đến hẹn lại lên, ngày 11/10/2019 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam  để tham dự SEA Games lần thứ 30 tại Philippines.

Tham dự Seagame năm nay, đoàn thể thao Việt Nam gồm có 856 thành viên bao gồm vận động viên, kỹ thuật viên, bác sĩ,… dẫn đầu do ông  Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục thể thao.

Các vận động viên sẽ tranh tài 43 môn trên tổng số 56 môn và phân môn. Đoàn thể thao Việt Nam đặt ra chỉ ở đại hội lần này sẽ quyết tâm đạt từ 70-72 Huy chương vàng và phấn đấu lọt top 3 toàn đoàn.

Đối với môn bóng đá, Bộ VHTTDL đặt ra chỉ tiêu 2 Huy chương vàng cho cả bóng đá nam và bóng đá nữ. Thời gian qua, đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng đang tập trung mọi nguồn lực để tập luyện, thi đấu với mục tiêu cao nhất là giành được tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games.

Cái tên khác được chú ý tại Seagame 30 chính là cô gái vàng trong làng bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên. Mặc dù phong độ không đạt được như ở thời đỉnh cao tuy nhiên, kình ngư trẻ này vẫn nhận được rất nhiều kỳ vọng của mọi người trong đội tuyển bơi của Việt Nam.