tin tức thể thao

Đội bóng nào trả lương cao nhất thế giới

Những câu lạc bộ nổi tiếng với những cầu thủ siêu sao đắt giá nhất hành tinh gồm có Barca, Real Madrid Juventus. Đây cũng là những đội bóng trả lương cho các cầu thủ cao nhất thế giới.

Theo thông tin của Global Sports Salaries, Barca chính là đội đứng đầu trong danh sách những đội bóng trả lương cao nhất thế giới. Theo đó, mức lương cơ bản mà mỗi cầu thủ của đội bóng này nhận được trung bình là 12,8 triệu USD.

Barca cũng chính là đội bóng có siêu sao Messi – chàng cầu thủ tài năng nhất thế giới. Và tất nhiên mức lương mà chàng tiền vệ người Argentina này nhận được cũng vô cùng khủng. Được biết lương mà Messi nhận được trong màu áo của đội tuyển Barca là 65 triệu USD. Bên cạnh đó, những chân sút khác như  Gerard Pique, Sergi Roberto hay Samuel Umtiti, Sergio Busquets cũng đã gia hạn hợp đồng với đội bóng này. Ngoài ra, Barca còn chiêu mộ các cầu thủ tài năng khác như Philippe Coutinho, Malcom, Arthur Melo… đã khiến Barca phải chi ra một khoản chi phí không hề nhỏ.

Xếp ở vị trí thứ hai về mức lương cho các cầu thủ là đội bóng Real Madrid với mức lương trung bình là 11,6 triệu USD. Nếu như Barca sở hữu Messi thì Real Madrid lại sở hữu anh chàng Cristiano Ronaldo – đối thủ ngang tài ngang sức với Messi.

Cán mốc thứ 3 là Juventus với mức lương trung bình cho các cầu thủ là 10,54 triệu USD.

Đều là những đội bóng vô cùng mạnh với dàn sao toàn những chân sút đẳng cấp, không ngạc nhiên khi đây là những đội bóng top đầu về mức lương cho cầu thủ.