tin tức thể thao

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì thành tích top 100 thế giới

Hôm 28/11, Liên đoàn bóng đá FIFA đã công bố bảng xếp hạng tháng thứ 11, theo đó, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã tích lũy được thêm 13 điểm và xếp thứ 94 thế giới, tăng hơn 3 bậc so với tháng 10. Đây cũng là tháng thứ 12 liên tiếp, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo lọt vào thứ hạng 100 của thế giới. 

 Lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đạt được thành tích trong bảng xếp hạng top 100 thế giới là vào tháng 11/2018. Với vị trí thứ 94 vừa qua, cũng là vị trí cao nhất mà đội tuyển Việt Nam mới lập nên.

Tại khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam đã khẳng định được vị thế số 1 của mình và vượt qua đội tuyển Thái Lan với sự bỏ xa đến 19 bậc (theo bảng xếp hạng tháng 11 của FIFA thì tuyển Thái Lan đang đứng thứ 113 của thế giới). Đây thực sự là một thành tích tuyệt vời và là phần thưởng cho sự nỗ lực không ngừng của các cầu thủ trẻ. 

Còn tại châu Á, tuyển Việt Nam đã tăng lên được 2 bậc và xếp thứ 13. Đứng đầu bảng xếp hạng là đội tuyển Nhật Bản, soán ngôi Iran để dẫn đầu vị thế châu lục. Còn top đầu thế giới vẫn là những đội bóng tên tuổi lớn gồm Bỉ, Pháp , Brazil, Anh và Uruguay.

Thành tích thứ 94 trong bảng xếp hạng chính là nhờ thành tích bất bại của tuyển Việt Nam tại vòng loại World cup 2022 của khu vực châu Á trong thời gian qua. Những nỗ lực không ngừng cùng chiến thuật hợp lý của vị huấn luyện viên Park Hang-seo đã đưa tuyển Việt Nam lên một tầm cao mới. 

Hiện, huấn luyện viên Park đang dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam để tham dự SEA Games 2019 và quyết tâm dành được mục tiêu cao nhất là lần đầu tiên chạm tay vào chiếc huy chương vàng.