sự kiện thể thao

Du lịch châu Á, còn có một Manila quyến rũ rất đáng để trải nghiệm

Thời gian gần đây, các quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore nổi lên là những điểm du lịch châu Á nổi tiếng nhất và thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, chẳng phải du lịch là khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới hay sao? Du lịch không hẳn là cứ phải check-in những nơi sang chảnh, những siêu đô thị rộng lớn hiện đại, những trung tâm thương mại hạng sang, rất nhiều người đã lựa chọn xách balo và đi theo chủ nghĩa xê dịch, học hỏi, mở mang cuộc sống ở những vùng đất mới. 

Ở một đất nước nhỏ bé nằm giữa đại dương mênh mông, Philippines – vùng đất được dự đoán sẽ trở thành “thiên đường du lịch” của giới trẻ Việt Nam. Thời tiết ở đây khá giống với khu vực Tp.HCM của Việt Nam, nhưng thường xuyên oằn mình gồng chịu những cơn bão ập đến từ ngoài đại dương. Thời điểm du lịch thích hợp nhất phải là trong khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 8. 

Manila – thủ đô của quốc đảo này, mang trên mình vẻ đẹp hiện đại, sôi động giao thoa với sự cổ kính, trầm lắng. Là thành phố nằm ở bờ Đông của vịnh Manila trên đảo Luzon, có dân số khoảng 14 triệu người và được xếp vào danh sách những thành phố đô thị hóa dạng đặc biệt. Ở Manila có một lễ hội quanh năm, đặc biệt là mùa giáng sinh dài nhất thế giới từ tháng 9 kéo dài đến tận tháng 1, là cơ hội để người dân bản địa và du khách trải nghiệm không khí lễ hội sôi động. 

Hơn nữa, Manila đang nổi lên là thiên đường thời trang lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Thái Lan, Singapore, Malaysia. Ở đây tập trung rất nhiều trung tâm mua sắm sầm uất. Nhờ đặc thù là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa – du lịch của Philippines, Manila có đủ mọi món hàng cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.