tin tức thể thao

Fan hâm mộ bộ môn golf hạnh phúc hơn fan thể thao khác

Khán giả, người hâm mộ chính là yếu tố quyết định để tạo nên sự sống còn, phát triển của các bộ mô thể thao. Thể thao sinh ra chính là để rèn luyện sức khoẻ và phục vụ nhu cầu giải trí theo dõi của khán giả.

Bộ môn thể thao nào càng có nhiều khán giả quan tâm thì bộ môn đó càng hot và khẳng định được sức hút của nó. Đó cũng chính là lý do mà bóng đá được gọi là môn thể thao vua khi mà số lượng người chơi và yêu thích chiếm đến hơn nửa dân số trên trái đất.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây thì fan hâm mộ của golf được xem là fan có chỉ số hạnh phúc cao nhất so với fan của những bộ môn thể thao khác. Fan gold hầu hết đều vui vẻ và có sự tương tác với những hoạt động bên lề của bộ môn này. Theo đó, cuộc nghiên cứu được tiến hành dựa trên 6530 fan hâm mộ thể thao ở khắp toàn thế giới. Trên cơ sở phân tích mức độ hài lòng của người hâm mộ đối với video của các bộ môn trên youtube và sự tương tác ở mạng xã hội thì fan của golf xếp vị trí số 1.  Chỉ số hạnh phúc của các fan bộ môn golf đạt đến 90,8/100 đứng đầu trong danh sách 10 bộ môn gồm: golf, bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục Mỹ, điền kinh, tennis, cricket, bóng chày, boxing, đua xe công thức 1. Ngoài ra, mức độ hài lòng với bộ môn mình yêu thích của người hâm mộ golf là 90,3/10 cũng đứng đầu so với các fan bộ môn khác.

Người hâm mộ trả lời câu hỏi về mức độ hài lòng với  người đứng đầu hay nhà tài trợ, trải nghiệm cá nhân, sự thích thú khi chơi, hình mẫu lý tưởng về môn thể thao, chi phí ủng hộ, sự phấn khích khi theo dõi trực tiếp, sự phức tạp về luật chơi, … theo thang điểm từ 1 – 10. Ngoài ra, việc phân tích được dựa trên 10 video gần nhất ở youtuber có lượt theo dõi lớn nhất của các bộ môn thể thao để đánh giá về mức độ yêu thích của fan hâm mộ. Tỷ lệ tương tác ở tài khoản instagram với các bộ môn thể thao của người hâm mộ cũng được đưa vào tính toán.