bóng đá

Giấc mơ World Cup của Bóng đá Việt

Từ trước đến nay, chưa từng có một đội bóng đá Đông Nam Á nào từng được góp mặt tại sân World Cup – giải bóng nổi tiếng và được yêu thích, chờ đợi nhất thế giới.

Đối với bóng đá Việt Nam, giấc mơ đá ở sân World cup dường như là một điều gì đó quá xa vời, chỉ là sự ước mơ và khát khao khó chạm tới. Tuy nhiên, kế từ khi huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo lên cầm quân, sự góp mặt của lứa các cầu thủ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết cùng sự quan tâm và đầu tư của Nhà nước ta, bóng đá Việt Nam đã vượt lên chính mình và khẳng định được mình ở tầm châu lục.

Những chiến thắng, những thành công rực rỡ trên đấu trường khu vực và châu lục đã khẳng định một vị thế mới của bóng đá Việt Nam và giấc mơ về World cup dường như không còn là sự viển vông nữa.

Kỳ World Cup 2026 sẽ là mục tiêu mà đội tuyển Việt Nam hướng tới. Với số lượng đội tăng từ 32 lên thành 48, và những gì chúng ta đang có thì chúng ta có quyền mơ về việc đặt chân trên sân đấu khổng lồ của World Cup.

Tuy nhiên nếu như có quốc gia Đông Nam Á nào đó vượt qua được vòng loại thì cũng chỉ được xếp trong nhóm hạt giống thấp. Để thay đổi, cải thiện được trình độ và đẳng cấp của một đội bóng không phải là chuyện có thể thực hiện được nhanh chóng.  

Với đội tuyển Việt Nam, vị trí thứ 94 là vị trí cao nhất mà đội tuyển có được trên bảng xếp hạng của FIFA. Sẽ còn là một con đường dài và chông gai để đội tuyển Việt Nam có thể vươn được đến ước mơ lớn đó. Tuy nhiên, cứ nỗ lực và cố gắng hết mình, biết đâu chúng ta có thể đạt được kỳ tích.