sự kiện thể thao

Giải golf Lexus Challenge 2019

Giải golf Lexus Challenge 2019 diễn tại Sân Golf Laguna Lăng Cô, cố đô Huế. Đây là lần đầu giải được tổ chức với sự đồng hành của Lexus Việt Nam tham gia với tư cách là nhà tài trợ chính của giải. Giải đấu gồm có 4 vòng thi đấu chính thức, diễn ra từ ngày 15/9-19/9. Đây cũng là giải thưởng có tổng số tiền thưởng cao kỷ lục tại Việt Nam, lên tới 1,5 tỷ đồng.

Lexus Challenge 2019 là màn tranh tài giữa 77 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư, cũng như các golfer trẻ tuổi ở trong và ngoài nước. Giải đấu hội tụ quán quân của cả 3 mùa giải VPGA Tour các năm trước: Andy Chu Minh Đức (2017), Annop Tangkamolprasert (2018) và Trần Lê Duy Nhất (2019). Ngoài ra, còn có sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ có tiềm năng và triển vọng trong làng golf Việt như Trần Lam, Trương Chí Quân,Varuth Nguyễn. Với những tay chơi đáng gớm, giải Lexus Challenge 2019 trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn người xem. 

Sân golf 18 hố Laguna Lăng Cô (par 71), Huế được thiết kế bởi huyền thoại golf Sir Nick Faldo, là một trong số ít sân golf tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Đây cũng là nơi đã từng tổ chức nhiều giải đấu mang tính tầm cỡ khu vực.

Giải golf Lexus Challenge 2019 là những nỗ lực đáng khen nhằm phát triển ngành golf Việt Nam một cách bền vững, hiệu quả và mang lại những giá trị tích cực cho cả cộng đồng. Cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường, Ban tổ chức giải đấu đã cam kết không sử dụng nhựa một lần. Vì vậy, mỗi thành viên trong Ban tổ chức cũng như các golfer sẽ dùng bình nước riêng. Các trạm tiếp nước cũng được Ban tổ chức bố trí tại các vị trí thuận tiện ở trên hố và sân tập.