tin tức thể thao

Hoãn mọi trận đấu Vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây nên (Covid-19) đã ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới, từ kinh tế, thương mại, du lịch, đầu tư và cả ngành thể thao.

Dịch bệnh này có sức lây nhiễm rất lớn. Chỉ trong vòng vài tháng, đã có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 100.000 người trên thế giới bị nhiễm bệnh. Số người tử vong đã vượt con số hơn 4000 người.

Các trận đấu bóng đá với sân vận động đông kín người là môi trường lây nhiễm bệnh lan rộng, chính vì vậy, rất nhiều quốc gia đã đồng loạt hủy các sự kiện thể thao lớn, các trận đấu bóng hoặc đá bóng mà ko có người xem.

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá  thế giới – FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Á -AFC đã quyết định hoãn tất cả các trận đá bóng thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6, trước tình trạng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở khu vực này cùng như trên toàn thế giới.  

FIFA cùng AFC sẽ tiếp tục thảo luận và làm việc để sắp xếp lịch thi đấu mới hợp lý nhất, đảm bảo sự an toàn cũng như cùng nỗ lực phòng, chống dịch bệnh này. Theo dự kiến, các trận đấu thuộc tháng 3 bị hoãn sẽ được tổ chức vào tháng 10, còn các trận đấu diễn ra vào tháng 6 sẽ được lùi đá trong tháng 11.

Theo đó, trong vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam có trận đấu với đội Malaysia vào ngày 31/3 và 2 trận còn lại gặp Indonesia và UAE trong bảng G đá vào tháng 6 sẽ bị hoãn.

 Quyết định hoãn này là một tin vui đối với đội tuyển Việt Nam bởi hiện tại đội tuyển đang thiếu hụt lực lượng bởi nhiều cầu thủ bị chấn thương.