sự kiện thể thao, tin tức thể thao

Khabib chấp thuận tái đấu McGregor, UFC rung chuyển

Trong một khoảng thời gian, cái tên Khabib luôn là nỗi ám ảnh đối với McGregor. Nhà vô địch của UFC tuyên bố McGregor không xứng đáng để anh phải đấu thêm ván nào nữa. Tuy nhiên mới đây, Khabib đang xem xét lại quyết định của mình và giới UFC đang chờ đợi một màn thư hùng đỉnh cao. 

Trong lần gặp gỡ đầu tiên của hai võ sĩ hồi cuối năm ngoái, McGregor đã bại trận trước những cú ra đòn đầy uy lực của Khabib. Từ đó đến nay, “gã điên” vẫn không phục và nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được tái đấu lần nữa. Nhưng xét trong bối cảnh võ sĩ nguời Nga đang là tay đấm số 1 thế giới, hẳn nhiên, quyền quyết định không nằm trong tay Mcgregor

Và mới đây, giới UFC đang sục sôi tin HLV đồng thời là cha đẻ của Khabib, ông Abdulmanap đang thương thảo và ra điều kiện tái đấu cho McGregor. Cụ thể Khabib muốn nhận được nhiều tiền hơn McGregor, muốn trận đấu được tổ chức tại Moscow, quê hương anh, thay vì Mỹ, Anh hay bất cứ một nơi nào khác. 

Hiện quá trình đàm phán của hai bên đều đang trong vòng bí mật, và theo một số thông tin rò rỉ thì dự kiến cuối năm 2019 hoặc muộn nhất là đầu năm 2020 thì trận tái đấu này sẽ diễn ra. Về cơ bản, nhiều người vẫn đặt cửa thắng vào Khabib nhiều hơn, bởi nền tảng thể lực, phong độ cũng như kĩ thuật của anh. 

Khabib tên thật là Khabib Nurmagmedov, hiện đang nắm giữ bảng thành tích vô tiền khoáng hậu 28 trận thắng liên tiếp. Cách đây đúng 1 năm, anh đã xuất sắc đánh bại một trong những võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử UFC bằng cũ knock – out dũng mãnh. Trận đấu này đã từng gây ra địa chấn trên thế giới, và cả hai đều cùng nhận những án phạt thích đáng.