sự kiện thể thao

Lên ngôi vô địch, HLV vô danh được cả thế giới nhắc đến tên nhờ câu chuyện cảm động đằng sau

Có lẽ, với Antonio Mohamed thì danh tiếng là thứ ông không cần, thực hiện lời hứa với cậu con trai yêu dấu đã mất mới là điều khiến ông trở thành vị huấn luyện viên vĩ đại nhất thế giới. 

Câu lạc bộ Monterrey hiện thuộc giải vô địch quốc gia Mexico, cũng là đội vừa mới thi đấu bán kết FIFA Club World Cup gặp đương kim vô địch châu Âu Liverpool. Monterrey vừa lên ngôi vô địch giải VĐQG Mexico sau trận chung kết nghẹt thở, và phải nhờ đến loạt luân lưu đầy may rủi để mang về phòng truyền thống câu lạc bộ thêm một danh hiệu Apertura.

Tuy nhiên trong suốt trận đấu quan trọng này, huấn luyện viên trường ông Antonio Mohamed lại im lặng khó hiểu, cho đến quả penalty quyết định thành công mang về chiến thắng quả cảm cho câu lạc bộ. Thậm chí ông còn đến nhà thờ Basilica de Guadalupe để cầu nguyện. Sau trận đấu, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt nhà cầm quân người Argentina, lúc này người ta mới hiểu những cảm xúc chất chứa của ông lúc này. 

Cảm xúc không thể diễn tả thành lời, sau những giọt nước mắt rơi, cuối cùng Antonio Mohamed đã có thể mỉm cười tự hào hoàn thành lời hứa của mình với cậu con trai quá cố. Từng khoác áo câu lạc bộ Monterrey thời còn thi đấu chuyên nghiệp, ông Antonio đã truyền tình yêu với đội bóng này đến cậu con trai của mình, Farid. Tuy nhiên bi kịch xảy ra khi cậu con trai của ông gặp tai nạn thương tâm bất ngờ vào năm 2006, mang theo lời hứa sẽ trở thành HLV của Monterrey và vô địch Mexico của người bố Mohamed. 

Thực tế, từ khi giải nghệ, Antonio Mohamed và chuyển sang làm nghiệp huấn luyện, ông thầy người Argentina không thiếu danh hiệu, đó là chức vô địch Mexico năm 2012 cùng Tijuana hay Club America hai năm sau đó. Tuy nhiên, từ khi gia nhập Monterrey thì ông chưa bao giờ có được niềm vui chiến thắng, dù đã từng rất gần. Đó cũng là lý do khiến ông Mohamed càng khát khao giữ lời hứa với người con quá cố của mình.

13 năm sau thảm kịch tồi tệ, Antonio Mohamed cũng đã có thể tự hào thực hiện lời hứa với cậu con trai. Không kiềm được cảm xúc, ông đã bật khóc nức nở trên băng ghế huấn luyện sân vận động. Không cần núi danh hiệu, có lẽ đây mới là vị huấn luyện viên vĩ đại nhất thế giới.