sự kiện thể thao

Liệu câu lạc bộ Việt Nam có được dự FIFA Club World Cup?

Ra đời từ năm 2000, từ ý tưởng giải đấu dành cho các các câu lạc giành chức vô địch ở các khu vực trên khắp thế giới, FIFA World Cup hàng năm luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ môn thể thao vua. Và năm nay đội bóng Liverpool đã lên ngôi cao nhất, trở thành đội bóng Anh duy nhất lập hattrick vô địch vô địch Champion League, siêu cup châu Âu và FIFA World Cup. 

Mới đây, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã thông báo rằng kể từ năm 2021, giải vô địch thế giới các câu lạc bộ sẽ được mở rộng số đội tham gia. Có nghĩa, nếu giành chức vô địch giải vô địch các câu lạc bộ khu vực Đông Nam Á (ACC) thì sẽ có cơ hội tham gia FIFA World Cup. Đây là cơ hội không thể nào quý giá hơn để các nền bóng đá thuộc “”vùng trũng” thế giới như Đông Nam Á có cơ hội giao lưu với các nền thể thao mạnh toàn cầu. 

Hiện tại theo các thông tin được tung ra, giải ACC đã nhận được sự ủng hộ từ chủ tịch FIFA Gianni Ifnantino cũng người đứng đầu AFC Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, dự kiến giải đấu sẽ có sự góp mặt của 12 câu lạc bộ hàng đầu đến từ các quốc gia trong khu vực, dưới sự quản lý của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). 

Cuối tuần trước, Hội đồng AFF tại một phiên họp ở TP.HCM đã thông qua kế hoạch tổ chức ACC. Các bên thống nhất các chi tiết tổ chức cũng như vấn đề liên quan đến bản quyền giải đấu. Bóng đá Việt Nam có hai đại diện tham dự ACC là câu lạc bộ Hà Nội và TP.HCM. Đội bóng thủ đô đã giành cú đúp danh hiệu vô địch V-League và cúp quốc gia 2019. Trong khi đó, TP.HCM xếp sau Hà Nội trên bảng xếp hạng V-league 2019 cũng như giành HCĐ cúp quốc gia.