tin tức thể thao

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới bày tỏ thương tiếc trước Diego Maradona

 Sau một cơn đau tim đột ngột, vào chiều tối ngày 25/11/2020, huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã từ trần để lại bao tiếc thương và sự bàng hoàng đối với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Đối với rất nhiều thế hệ, Diego Maradona là cả tuổi thơ, là cả bầu trời, là ngôi sao đỉnh cao của nền bóng đá thế giới. Những cú đi bóng điệu nghệ, những cú ghi bàn xuất sắc đã đưa ông sống mãi trong lòng người hâm mộ. Sinh ngày 30/10/1960 tại Argentina, ông bắt đầu chơi bóng cho đội Argentinos Juniors khi 16 tuổi và nhanh chóng khẳng định tài năng, đẳng cấp của mình.

Thông tin Diego Maradona từ trần thực sự đem lại sự tiếc thương đối với mọi người yêu bóng đá. Để tưởng nhớ đến ông, vào ngày ông mất, ngoài sân vận động San Paolo ở Naples nước Ý, người hâm mộ bóng đá nơi đây đã thắp nến, nguyện cầu cho linh hồn ông an nghỉ nơi thiên đường. Maradona đã có 8 năm cống hiến trong màu áo của câu lạc bộ Napoli nước Ý với 81 bàn thắng trong 188 trận ra sân và giúp đội bóng này giành chức vô địch Scudetto vào năm 1987. Người hàng xóm cùng fan hâm mộ ông đã cầm băng rôn với dòng chữ Khu phố của tô và tập trung tại khu ổ chuột Villa Fiorito, nơi Maradona đã sống thời thơ ấu. 

Bên ngoài sân vận động Diego Armando Maradona ở Argentina, người hâm mộ cũng thắp nên và đặt hoa ngay dưới bức họa chân dung ông để bày tỏ sự thương tiếc và tưởng nhớ đến vị thiên tài bóng đá này.

Không chỉ người dân, tại các trận bóng ngày 25/11, các đội cũng dành 1 phút tưởng niệm trước giờ ra sân, bày tỏ lòng thành kính trước huyền thoại này. Tại Argentina, Tổng thống Alberto Fernandez đã quyết định Quốc tang Maradona trong 3 ngày, từ 26-28/11/2020.