sự kiện thể thao

Nhờ dòng người lũ lượt kéo tới Philippines xem Sea Games, các “thiên đường người lớn” ra sức hốt bạc

Olympic mùa đông 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc ghi nhận số lượng bao cao su khổng lồ được phát miễn phí bởi BTC. 110.000 chiếc bao cao su được đưa tận tay 2.900 vận động viên ở làng VĐV tại PyeongChang. Như vậy trung bình mỗi VĐV nhận 40 chiếc trong thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 9 – 25/02/2018.

Tuy nhiên, đó chỉ là con số bề nổi, con số này trên thực tế là không đáp ứng đủ cho nhu cầu của các VĐV này. 

Quay về với câu chuyện tại Sea Games 30, thì mại dâm vốn là hoạt động bất hợp pháp tại nước chủ nhà Philippines, thế nhưng mọi thứ có vẻ đã vượt tầm kiểm soát của chính phủ trong thời gian diễn ra đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. 

Có khoảng 8.750 VĐV từ 11 nước tranh tài tại 531 môn thi kéo dài hơn 12 ngày, đây chắc chắn là cơ hội kinh doanh cho ngành du lịch Philippines, đồng thời các tệ nạn cũng sẽ nổi lên đi kèm tranh thủ hốt bạc. 

Thành phố Angeles là một trong 23 địa điểm tổ chức Sea Games 30, nằm ở vịnh Subic, cách Manila vài giờ lái xe về phía bắc. Nơi đây được coi là địa điểm “du lịch người lớn”, rất nổi tiếng với khách du lịch nước ngoài. Vào đêm 30/11 ngay trước lễ khai mạc hoành tráng bậc nhất lịch sử giải đấu này, văn phòng thông tin thành phố Angeles cho biết cảnh sát địa phương đã vây bắt 44 cô gái hoạt động mại dâm tự do và các nhân viên massage trá hình. 

Thư ký của Liên minh ngành chống buôn người (IACAT), Yvette Coronel cho hay, vấn đề mại dâm không được xem xét trước khi đại hội xảy ra, và thật không hay khi điều này có khả năng ảnh hưởng đến các vận động viên tham dự Sea Games, những người hâm mộ tới xem họ thi đấu. 

Hiện chưa có số liệu chính thức nào thống kê số lượng phụ nữ hành nghề mại dâm ở Philippines, nhưng ước tính có khoảng 500.000 – 800.000 người, tùy theo biến động khi có sự can thiệp của chính phủ.