bóng đá

Những khác biệt thú vị giữa văn hóa bóng đá của Ý và Anh

Không phải tự nhiên mà bóng đá trở thành môn thể thao được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Ở đâu chúng ta cũng bắt gặp những fan bóng đá cuồng nhiệt. Mỗi quốc gia với mỗi nền văn hóa đặc trưng cũng mang “nét văn hóa bóng đá” của riêng mình.

Hãy cùng xem sự khác biệt vô cùng độc đáo và thú vị giữa hai quốc gia Ý và Anh

Ở nước Ý, các hành động như giả vờ ngã, phạm lỗi thô bạo, những mánh khóe trong cách chơi hay thậm chí kéo ngã đối thủ là một phần quan trọng và thú vị của trận bóng thì ở Anh, tinh thần fair-play được đề cao hơn cả. Bóng đá Anh đề cao cách chơi đẹp, những chiêu trò trên bị xem là sự lừa gạt, khó chấp nhận dù là đội chiến thắng.

Ở nước Ý, trong chương trình bóng đá có 1% điểm lại diễn biến các trận đấu còn 99% thời lượng còn lại dành cho phân tích. Ngược lại, ở Anh 99% thời gian phát sóng là tóm tắt lại diễn biến chính của các trận đấu còn 1% để phân tích

Ở nước Anh, khi bạn tới sân vận động xem bóng đá, muốn mua một chút đồ ăn để vừa xem vừa thưởng thức trận bóng thì bạn phải chạy ra khỏi chỗ ngồi và mua đồ tại cửa hàng ở trong sân vận động. Còn ở Ý, đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều, bạn chỉ cần hét lên “a Bibitaro” cách người bán hàng khoảng 20m, chuyền tiền qua các fan kế tiếp bên cạnh rồi nhận hàng theo chiều ngược lại.

 Ở nước Ý, vào ngày cuối tuần, các fan bóng đá thường tìm tới nơi quen thuộc là nhà thờ, sân bóng và gia đình. Còn ở Anh đấy chính là quán rượu, sân bóng và… quán rượu.

Ở Ý, bạn có thể ném cam vào xe buýt chở đội bóng mà không gặp vấn đề gì về pháp luật. Còn nếu bạn hành động như vậy thì khả năng lớn bạn sẽ bị tống giam.