tin tức thể thao

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại SEA Games 30 (phần 1)

Sea Games 30 diễn ra tại Philippines đã kết thúc, nhưng những cảm xúc mà đại hội thể thao Đông Nam Á này đem lại cho khán giả là rất lớn. Bỏ qua những hạt sạn, bỏ qua những điều không hay, có những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng và đầy xúc động mà sự kiện này đã mang lại.

Hãy cùng nhìn lại những phút giây được xem là ấn tượng nhất, đáng nhớ nhất tại SEA Games 30 do trang GMA News bình chọn. Đó là tinh thần thượng võ, là tinh thần thể thao cao thượng mà các vận động viên đã thể hiện với đồng đội và đối thủ.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ đó là vận động viên Roger Casugay đến từ đội chủ nhà Philippines đã từ bỏ cơ hội cạnh tranh chiếc huy chương vàng để cứu đối thủ của mình là Arip Nurhidayat (người Indonesia) khi đang tranh đấu với nhau tại bộ môn lướt sóng. Tại lượt đấu phân định thắng thua thì không may, sợi dây xích giữ chân của Nurhidayat với chiếc ván bỗng bị đứt, sóng quá to khiến anh bị cuốn trôi ra khơi. Ngay lập tức vận động viên Roger Casugay liền bỏ ngang phần thi của mình để cứu đối thủ và kịp thời đưa anh về đất liền an toàn. Hành động đẹp của anh được rất nhiều người khen ngợi.

Khoảnh khắc đáng nhớ khác là giây phút vận động viên người Indonesia Edgar giành chiếc huy chương vàng. Anh đã thi đấu rất thành công và giành hẳn 2 chiếc huy chương vàng tại côn thuật và đao thuật, tuy nhiên lúc anh đang thi đấu cũng là lúc cha của anh qua đời. Thật tiếc khi thành tích mà anh giành được trong kỳ SEA Games này không thể khoe và chia sẻ với người cha của mình được nữa.