sự kiện thể thao

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại SEA Games 30 (phần 2)

Những gì mà SEA Games 30 đã để lại trong lòng khán giả, người hâm mộ thể thao Đông Nam Á là đủ mọi cung bậc cảm xúc. Đó là niềm hạnh phúc, là sự vinh quang khi giành chiến thắng, là những nỗi buồn, tiếc nuối, là những giọt nước mắt khi vuột tấm huy chương vàng khỏi tay. Bên cạnh đó, còn là những cung bậc cảm xúc khác khi chứng kiến những phút giây đầy xúc động của các vận động viên.

Đó là khoảnh khắc mà vận động viên Philippines, Ruben Gonzalez dù ko giành chiến thắng trước đối thủ trong trận chung kết đôi nam quần vợt và chỉ giành chiếc huy bạc, tuy nhiên ngay sau khi rời bục nhận giải, anh đã bất ngờ mượn chiếc micro của ban tổ chức và nói lời cầu hôn với người bạn gái của mình đang đứng gần đó. Đây thực sự là một giây phút đầy xúc động với tất cả mọi khán giả. Tất cả cùng vui với niềm hạnh phúc của chàng vận động viên khi nhận được lời đồng ý của bạn gái.

Một khoảnh khắc đáng nhớ khác đến từ huyền thoại bi-a Efren Reyes. Năm nay ông đã ở độ tuổi 65 và ông đã dừng bộ môn pool sở trường của mình đã vài năm nay. Tuy nhiên, tại SEA Games 30, ông đã gây nên hứng thú cho mọi người khi tiếp tục đi thi đấu. Đến với kỳ SEA Games lần này, ông không chọn môn sở trường pool mà chọn môn caroom để thi đấu. Mục tiêu của ông là chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games mà ông chưa có để bổ sung vào bộ sưu tập huy chương khổng lồ của mình. Tuy nhiên, ông đã không thể thực hiện mong muốn của mình, khi ở trận bán kết, ông đã để thua tay cơ đáng gờm là Ngô Đình Nại đến từ Việt Nam. Dù chỉ giành tấm huy chương đồng nhưng những gì ông đã đem đến cho khán giả còn nhiều hơn thế. Đó là tinh thần thể thao bất diệt, là ước mong muốn cống hiến hết mình. Ông xứng đáng là người truyền cảm hứng cho tất cả các vận động viên cũng như những người yêu thể thao.