sự kiện thể thao

Olympic Tokyo 2020 vẫn tổ chức tại Nhật Bản theo kế hoạch dù lo ngại dịch COVD-19

Sự lây nhiễm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây nên đang ngày diễn biến càng phức tạp. Số lượng người chết đã vượt qua số lượng chết bởi dịch Sars. Số lượng người lây nhiễm đã lên đến con số khổng lồ hàng chục nghìn người và lan ra hàng chục nước khắp các châu lục trên thế giới.

Để phòng tránh dịch bệnh nguy hiểm này, các sự kiện hội họp cũng như thể thao tại nhiều nước đều bị hủy hoặc hoãn đến khi bệnh dịch được kiểm soát.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có số lượng người nhiễm virus corona chủng mới nCoV khá lớn. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn quyết định tổ chức thế vận hội Olympic Tokyo 2020, được tổ chức tại thủ đô Tokyo nước này vào khoảng giữa năm nay. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho thế vận hội đang được nước này gấp rút tổ chức để hoàn thành theo kế hoạch.

Chia sẻ về tình hình hiện nay, ông Toshiro Muto, Giám đốc điều hành của Olympic Tokyo 2020 bày tỏ sự lo ngại khi dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến tinh thần tổ chức cũng như thi đấu. Ông cũng hy vọng rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và kiểm soát để kỳ thế vận hội được diễn ra thành công tốt đẹp, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hôm 03/2/2020, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã khẳng định rằng thế vận hội sẽ được tổ chức đúng kế hoạch, bác bỏ mọi tin đồn trên internet rằng thế vận hội sẽ bị hủy bỏ do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona nCoV gây nên.

Ban tổ chức cũng khẳng định về việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng ngừa dịch cũng như đảm bảo sự an toàn cho mọi người đến tham dự.

Sự kiện hy vọng sẽ thu hút được 920.000 khách mỗi ngày và là cơ hội để thu hút khách du lịch cũng như quảng bá về đất nước Nhật Bản tới bạn bè quốc tế.