Blog

Sea Games 30 sẽ là cú hích lớn cho du lịch Philippines

Nằm chênh vênh giữa biển Thái Bình Dương, hứng chịu biết bao nhiêu thiên tai bão táp, nhưng Philippines vẫn kiên cường trụ vững, thậm chí còn trở thành thiên đường mua sắm mới của Đông Nam Á. 

Mặc dù so về mặt bằng chung thì tổng quan nền kinh tế của Philippines không bằng nhưng nhu trong lĩnh vực xa xỉ phẩm như quần áo, thời trang, điện tử thì Philippines còn có phần nhỉnh hơn. Hơn nữa do 70% dân số theo Thiên chúa giáo nên người dân ở đây có lối sống mang đậm dấu ấn của châu Âu và Bắc Mỹ, điều đó càng khiến đất nước này khác biệt hẳn so với phần còn lại.  

Những ai chưa từng đặt chân đến nơi này, thì có lẽ ấn tượng ban đầu về quốc gia này không được tốt lành bởi tình hình chính trị lộn xộn, trị an không đảm bảo. Nhưng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhất là đăng cai tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á càng khẳng định tiềm năng tiềm tàng của quốc gia này.  

Sea Games 30 được tổ chức vào khoảng thời gian cuối tháng 11 đầu tháng 12, gần với thời điểm giáng sinh và cuối năm nên các trung tâm thương mại mua sắm ở đây cũng rầm rộ tổ chức các chương trình khuyến mãi ồ ạt nhằm thu hút khách hàng. 

Một điểm cộng nữa là vấn đề ngôn ngữ, bởi gần như tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở đây, nên khách du lịch không gặp phải các vấn đề bất đồng văn hóa trong giao tiếp. Hơn nữa thái độ của nhân viên là vô cùng chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. 

Các điểm du lịch biển ở đây rất đẹp, nhưng do chưa biết cách quảng bá nên có phần lép vế so với Bali hoặc các đảo du lịch ở Việt Nam. Vì thế, tận dụng sức nóng từ Sea Games 30, chính phủ Philippines chắc chắn sẽ tìm cách quảng bá du lịch, văn hóa đất nước này rộng rãi hơn.