sự kiện thể thao

Thắng lợi của đoàn thể thao Việt Nam tại Sea games 30

Sea games 30 thực sự là kỳ Sea games thành công nhất từ trước tới nay của đoàn thể thao Việt Nam. Trước khi bắt đầu sang Philippines để tham dự các giải đấu, Việt Nam đặt mục tiêu giành khoảng 65 – 70 huy chương vàng. Tuy nhiên, thật tuyệt vời khi chúng ta đã vượt mục tiêu khá xa khi giành được đến 98 chiếc huy chương vàng, xếp thứ nhì toàn bộ. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đứng thứ hạng trên thể thao Thái Lan.

Điều tuyệt vời nhất của kỳ Sea games lần này chính là 02 chiếc huy chương vàng ở bộ môn thể thao vua bóng đá nam và bóng đá nữ. Lần đầu tiên, sau 60 năm chờ đợi, toàn thể người hâm mộ Việt Nam cùng chung một cảm xúc vỡ òa hạnh phúc khi được chạm tay vào tấm huy chương vàng mơ ước của U22 nam Việt Nam. Còn bóng đá nữ, đây là chiếc huy chương vàng thứ 6 chúng ta có được trong lịch sử các kỳ Seagames.

Không chỉ ở bóng đá, các bộ môn khác cũng để lại nhiều ấn tượng với tấm huy chương vàng sáng chói trong lòng mọi người. Điền kinh là bộ môn giành được nhiều nhất các tấm huy chương gồm có 16 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 09 huy chương đồng.

Tại nội dung bơi lội, cô gái vàng Ánh Viên đã không phụ lòng mọi người khi đóng góp nhiều huy chương nhất có toàn đoàn với 06 huy chương vàng và 02 huy chương bạc. Hầu như ở các bộ môn khác, chúng ta cũng đều đạt được những thành tích ấn tượng, thi đấu thành công như bóng rôt, bóng chuyền, bóng bàn, cử tạ, đấu kiếm, các môn võ thuật…

Với những môn chưa đạt thành tích tốt sẽ là dịp để chúng ta nhìn nhận lại mình và rút kinh nghiệm cho kỳ Seagames tới sẽ được tổ chức trên sân nhà.