sự kiện thể thao

Tiền thưởng khủng tại FedEx Cup 2019

FedEx Cup là Cúp vô địch cho các tay golf chơi tại PGA Tour. Sau khi mùa giải của PGA Tour kết thúc, top 125 trên bảng xếp hạng sẽ tiếp tục tranh tài tại giải FedEx Cup Playoffs để lựa chọn ra nhà vô địch cuối cùng.

 Tại các giải FedEx Cup, giải thưởng thường vô cùng rất lớn. Với FedEx Cup 2019 thì tiền thưởng còn tăng gấp đối so với mùa giải trước, từ 30 triệu USD lên đến 60 triệu USD giải năm nay. Đây quả là một số tiền siêu khủng cho một giải thưởng tại sự kiện thể thao. Con số này đã vượt qua số tiền thưởng đã lập kỷ lục trong lịch sử quần vợt Mỹ là 50,4 triệu USD tại giải Mỹ mở rộng. Hai nhà vô địch của nội dung đánh đơn của Mỹ mở rộng 2019 sẽ nhận tương đương 3,7 triệu USD cho mỗi người, còn quán quân của danh hiệu FedEx Cup 2019 sẽ được thưởng 15 triệu USD.

Với số tiền thưởng lớn như vậy, FedEx Cup 2019 lọt vào top 5 sự kiện thể thao có số tiền thưởng khủng nhất từ trước đến nay.

Quán quân chính là  UEFA Champions League với số tiền thưởng lên đến 2,3 tỷ USD. Theo đó, cứ mỗi trận thắng ở vòng bảng, các Câu lạc bộ đã kiếm được ba triệu USD. Nếu như nhà vô địch Champions League mùa tới không để bị thua trận nào thì họ có thể kiếm được 92 triệu USD tiền thưởng.

Đứng thứ hai là giải đua xe công thức 1 với số tiền thưởng là 700 triệu USD cho cả mùa giải. Tiếp theo là các trận đấu quyền Anh kinh điển với  giải thưởng cả trăm triệu USD cho các võ sỹ sau mỗi chiến thắng, và tiếp theo là giải đấu thuộc Liên đoàn bóng chày Bắc Mỹ – World Series với quỹ thưởng là 66 triệu USD.

Và top 5 chính là FedEx Cup 2019, bên cạnh số tiền thưởng khủng thì năm nay FedEx Cup cũng áp dụng thể thức mới trong thi đấu, hứa hẹn một mùa giải đầy thú vị và hấp dẫn