tin tức thể thao

Trung Quốc hoãn mùa giải bóng đá năm 2020 vì dịch virus corona

Virus Corona là từ khóa hot nhất và chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong thời gian qua. Đây là dịch viêm phổi do chủng virus corona mới gây nên khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ đầu tháng 12 và lây lan chóng mặt. Số người nghi nhiễm bệnh lên đến hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới, hàng trăm người đã chết, và được WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Từ dịp Tết Nguyên đán, rất nhiều sự kiện mừng năm mới của Trung Quốc đều bị hủy, thành phố Vũ Hán bị cách ly, cô lập, các nước lần lượt dừng và hủy các chuyến bay tới Trung Quốc.

Bóng đá Trung Quốc cũng không nằm ngoài ngoại lệ của sự ảnh hưởng từ virus corona. Vào ngày 30/1, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đưa ra thông báo hoãn mọi giải đấu trong nước và cả Giải bóng đá ngoại hạng (CSL) do sự bùng phát nguy hiểm của dịch viêm phổi do chủng virus corona mới có tên 2019-nCoV gây nên.

Theo lịch trình, mùa giải CSL năm 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 22/2 tuy nhiên sẽ bị hoãn cùng với tất cả trận bóng đá khác nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch đáng sợ này. 

Giải Vô địch Thể thao trong nhà thế giới dự kiến được diễn ra vào tháng 03 tại Thành phố Nam Kinh, Trung Quốc giờ đây cũng được hoãn tới năm 2021 vị sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây nên đã ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ cuộc sống của người dân Trung Quốc nói chung và thể thao của Trung Quốc nói riêng. Dịch viêm phổi cấp còn khiến cho Trung Quốc không thể đăng cai bảng A vòng loại môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ diễn ra ở thành phố Vũ Hán. Bảng đấu này đã được chuyển sang thi đấu tại Sydney, Australia. Còn đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc khi nhập cảnh sau Australia thì đều phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt và phải ở một khách sạn biệt lập bên ngoài để tránh sự lây lan của dịch bệnh.