tin tức thể thao

U22 Thái Lan mời Việt Nam đá giao hữu trước thềm SEA Games

Ông Isara Sritharo – huấn luyện viên tạm quyền của U22 Thái Lan, cũng là người chịu trách nhiệm chính trong công việc huấn luyện cho đội tuyển U22 Thái Lan vừa qua đã bày tỏ mong muốn sẽ có một trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trước thềm SEA Games 2019.

 Ông cho biết, trong khoảng thời gian các Câu lạc bộ nghỉ thi đấu để cho đội tuyển Quốc gia tập trung (FIFA Day), Thái Lan mong muốn có vài trận đấu giao hữu để các cầu thủ có thể làm quen với nhịp độ thi đấu. Thái Lan đang liên hệ với các đội bóng như UAE và Việt Nam. Nếu như đàm phán thất bại, U22 Thái Lan sẽ đá giao hữu với các câu lạc bộ ở trong nước.

 Lâu nay, đội tuyển Thái Lan luôn là đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã có sự phát triển thần kỳ dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo và dần khẳng định mình trên đấu trường bóng đá khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Đến với SEA Games 2019, U22 Thái Lan đặt mục tiêu sẽ giành huy chương vàng. Nếu thành công đây sẽ là động lực lớn cho đội tuyển này trước vòng tranh tài tại chung kết U23 Châu Á trên chính sân nhà vào tháng 01/2020.

 Mới đây, ban tổ chức SEA Games 2019 đã đưa ra thông báo về lễ bốc thăm môn bóng đá muộn hơn 12 ngày so với dự kiến, tức là vào ngày 15/10. Tuy nhiên đây cũng là dịp Việt Nam đối đầu với đội Indonesia, còn Thái Lan gặp UAE tại vòng loại World Cup, chính vì vậy hai vị huấn luyện viên Park Hang-seo và Akira Nishino sẽ không thể tham dự được lễ bốc thăm này.