sự kiện thể thao

U22 Việt Nam gây sốt, hàng trăm người hâm mộ đặt tour sang Manila (Philippines) xem chung kết Sea Games 30

Sau khi đánh bại U22 Campuchia 4-0 tại trận bán kết Sea Games 30, U22 Việt Nam hiên ngang tiến vào chung kết gặp lại đội bóng mình đã từng đánh bại tại vòng bảng Indonesia. Sau khi trực tiếp tiễn Thái Lan về nước ngay vòng bảng, người hâm mộ đang vô cùng kỳ vọng vào chiếc HCV môn bóng đá nam lần đầu tiên trong lịch sử. 

Theo báo chí ghi nhận, nhiều hãng lữ hành đã mở các gói tour du lịch Philippines để phục vụ nhu cầu xem trận chung kết của người hâm mộ Việt Nam vào ngày 10/12. Các gói tour dao động từ 9,5 triệu đồng cho tuyến Đà Nẵng – Manila, hoặc 14 triệu nếu xuất phát từ Hà Nội. 

Một gói tour tiêu chuẩn chỉ trong một ngày sẽ bao gồm vé máy bay, vé xem bóng đá trong sân vận động Rizal Memorial, xe đưa đón cùng chương trình tham quan khám phá quanh Manila. Ngoài ra các mức giá hấp dẫn phục vụ cho người hâm mộ thì các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành còn rất biết chiều lòng người khi đính kèm nhiều chương trình khuyến mãi hoặc mua tặng vật phẩm liên quan đến U22 Việt Nam. Trước đó vé xem trận bán kết gặp U22 Campuchia cũng đã cháy vé. Thậm chí, một số công ty còn cam kết hoàn tiền nếu U22 Việt Nam không vượt qua được Campuchia. 

Nhiều hãng lữ hành cũng đã xác nhận rằng hàng trăm khách du lịch đã lựa chọn đặt các gói tour xem chung kết. Đại diện Saigontourist thì cho hay đã có 200 khách đăng ký giữ chỗ, Vietravel thì tiết lộ các suất đi Philippines cổ vũ Việt Nam chỉ còn 30% và hầu hết các mọi người rất chuộng phong cách đăng ký theo nhóm.