sự kiện thể thao

VAR sẽ được sử dụng tại tất cả các trận đấu của vòng chung kết U23 Châu Á

Sau khi thử nghiệm thành công từ vòng tứ kết Asian Cup 2019 và nhận được những tín hiệu tích cực thì liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định sử dụng VAR tại tất cả 32 trận đấu thuộc vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra đầu tháng 1 tại Thái Lan. 

Đích thân chủ tịch AFC Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đã tận mắt trải nghiệm trận ra mắt VAR tại Asean Cup 2019 cho biết: bóng đá châu Á đang thay đổi và dần đạt đến đẳng cấp thế giới. AFC sẽ là liên đoàn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới nhất và là phương án tốt nhất cho sự phát triển nền bóng đá tại đây. 

Ông Khalifa tin rằng VAR sẽ làm nên sự thành công của vòng chung kết U23 châu Á 2020, mang đến cơ hội nâng cao năng lực của đội ngũ trọng tài trong tương lai. Các công việc liên quan đến việc triển khai VAR sẽ được AFC phân công, từ đội ngũ trọng tài, giám sát và điều phối. Theo trang chủ AFC đưa tin thì các hướng dẫn đã đưa sự phê duyệt của Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB). Có tổng cộng 6 khóa học và hội thảo được AFC tổ chức để đảm bảo việc triển khai VAR hiệu quả nhất. 

Vòng chung kết U23 châu Á sẽ được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 8 – 26/1/2020, đội tuyển U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục lập nên kỳ tích 2 năm trước ở Thường Châu – Trung Quốc, khi đội tuyển áo đỏ đã lọt đến trận chung kết, vùi dập những ông lớn của bóng đá khu vực. Chúng ta đã vượt qua vòng loại diễn ra hồi tháng 3 với thành tích đầu bảng.