sự kiện thể thao

Việt Nam – Thái Lan sẽ chung bảng đấu trong vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á

Việc chung bảng đấu tại vòng loại thứ 2 của mùa giải World Cup 2022 khu vực châu Á đã tạo nên một sự mong đợi và vô cùng phấn khích của các fan hai nước Việt Nam và Thái Lan. Hiện tại cả hai bên đang cùng tranh giành nhau chiếc vé để đi tiếp vòng trong nên việc đối đầu sắp tới sẽ là trận đấu vô cùng quan trọng để quyết định và khẳng định ngôi vị trong khu vực bóng đá Đông Nam Á.

Việt Nam và Thái Lan từ xưa đến nay đã là hai đội bóng kình địch với nhau trong các giải đấu. Nếu như ngày trước, Thái Lan luôn được đánh giá cao hơn và gần như giành chiến thắng trước Việt Nam trong những trận đấu quan trọng nhất, thì trong khoảng 2 năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã dần vươn mình và đạt được những thành tích thể hiện sự trên cơ so với bóng đá Thái Lan. Chính vì vậy, đối với fan bóng đá Thái Lan, việc gặp gỡ Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, là một dịp để họ mong muốn tìm lại vị thế của mình. Còn fan bóng đá Việt Nam, với lòng tự hào dân tộc và niềm tin vào đội bóng, nền bóng đá của mình, đây sẽ là cơ hội để họ tiếp tục khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á.

 Đối với Thái Lan, kết quả bốc thăm khiến họ vui mừng. Trong tâm trí của các cầu thủ lẫn fan bóng đá Thái Lan vẫn không chấp nhận họ bị vượt mặt bởi 1 đối thủ mà lâu nay vẫn luôn bị họ đánh bại. Người Thái vẫn mang niềm tin bảng đầu này ko quá cam go và họ sẽ giành chắc tấm vé trong tay, đặc biệt khi Thái Lan đã ký hợp đồng với vị huấn luyện viên Nishino người Nhật Bản. Hơn nữa, họ có một đội hình khá mạnh trong tay với ba cầu thủ đang chơi tại J-League – giải bóng đá số 1 của châu Á.

Còn fan bóng đá Việt Nam, với những gì mà đội bóng của họ đã thể hiện trong 2 năm qua đủ cho họ có một niềm tin mãnh liệt vào hai từ “chiến thắng” và Thái Lan không còn là nỗi sợ hãi khi phải đối đầu.