sự kiện thể thao

World cup – những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Là giải bóng đá lớn nhất hành tinh, world cup không đơn thuần là một giải đấu bóng đá mà còn là một ngày hội, một sự kiện trọng đại của cả thế giới. Bên cạnh những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn giữa các đội bóng hùng mạnh nhất, còn rất nhiều điều thú vị về worldcup mà có thể bạn chưa biết.

Được tổ chức đều đặn 4 năm một lần, chỉ bị hủy bỏ 2 lần vì Chiến tranh Thế giới thứ hai

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức 4 năm 1 lần bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), dành cho tất cả những đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước là thành viên của FIFA. Kể từ lần đầu tổ chức đến nay, duy nhất 2 lần bị hủy bỏ là vào năm 1942 và 1946 do ảnh hướng của Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Giải đấu World cup đặc biệt nhất.

Đấy chính là giải đấu vào năm 2002. Đây là lần đầu tiên sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này được tổ chức tại Châu Á, đặc biệt hơn tất cả các kì World cup khác chính là nó được đăng cai tại cả hai quốc gia là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Điều thú vị về chiếc cúp vàng năm 1966

Chiếc cúp này bị một kẻ lạ mặt lấy cắp khi đang được trưng trưng bày tại Trung tâm Thành phố ở Westminster (Anh). Chiếc cúp vàng Jules Rimet đã mất tích và lưu lạc suốt 06 tháng trời và được Pickles – là một… chú chó nhỏ 4 tháng tuổi tìm thấy khi đang đi dạo với người chủ của mình.

Kỷ lục về cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sớm nhất Kỷ lục này thuộc về Jose Batista – một hậu vệ của đội tuyển Uruguay tại mùa World Cup 1986. Trong trận đấu với Scotland, cầu thủ này đã bị trọng tài rút thẻ đỏ vì một pha cản phá khá mạnh bạo ở giây thứ 56 của trận đấu. Và đến nay, vẫn chưa ai đánh bại được kỷ lục này.